Vì sao nên lựa chọn máy bơm nước năng lượng Mặt Trời

Vì sao nên lựa chọn máy bơm nước năng lượng Mặt Trời

Ngày nay, có rất nhiều loại máy ứng dụng năng lượng Mặt Trời để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Vì vậy, được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một trong số đó chúng ta không thể bỏ qua máy bơm nước năng lượng Mặt Trời. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá những ưu điểm của chiếc máy này nhé.

1. Nguyên lý hoạt động hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời 

Trước khi đến với nguyên lý hoạt động của hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cấu tạo của chiếc máy bơm này. 

máy bơm nước năng lượng Mặt Trời 1

Cấu tạo của máy bơm nước năng lượng mặt trời bao gồm:

  • Máy bơm
  • Bộ điều khiển có nhiệm vụ điều chỉnh công suất, tốc độ theo tần suất của các tấm pin
  • Động cơ: Sử dụng nguồn năng lượng từ tấm pin mặt trời
  • Tấm pin năng lượng mặt trời

Khi đưa vào hoạt động, hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời. Sau đó, lượng ánh sáng này sẽ được chuyển hóa thành điện năng và cung cấp cho máy bơm với biến tần được điều chỉnh bằng điều khiển.

2. Những ưu điểm khi lựa chọn máy bơm nước năng lượng Mặt Trời

Máy bơm năng lượng Mặt Trời là một trong những phát minh vô cùng cấp thiết cho đời sống hiện nay. Trước tiên, chiếc máy này sẽ giúp chúng ta giải tỏa được nhu cầu điện năng tại những khu vực chưa có điện lưới.

2.1: Tiện lợi trong sinh hoạt

Đối với những vùng cần nhiều nước tưới tiêu nhưng lại chưa có điện lưới thì chiếc máy này là vị cứu tinh cần thiết. Chiếc máy sử dụng năng lượng mặt trời đến tích điện, sau đó bơm nước sinh hoạt, tưới tiêu cho người dân.

máy bơm nước năng lượng Mặt Trời 2

Ngoài ra, mẫu máy này còn là nguồn năng lượng sạch được ứng dụng vào nhiều việc nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời bất tận. Mặt trời sẽ cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng vĩnh cửu, miễn phí và là năng lượng sạch, bởi vì nó có thể cung cấp ánh sáng và năng lượng cho chúng ta thêm 4 tỷ năm nữa.

2.2: Bảo vệ môi trường

Ngoài sự tiện lợi thì mặt trời còn cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng sạch và không sinh ra khí CO2. Do vậy, nó có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ môi trường toàn cầu ngày nay. 

Máy bơm nước năng lượng mặt trời sẽ thay thế được máy sử dụng điện, nguồn điện này được cấp từ những nhà máy nhiệt điện. Điện tại đây có được là do năng lượng hóa thạch sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Đối với máy bơm dầu, tất nhiên chúng sử dụng nguyên liệu dầu để đốt cháy sinh ra khí CO2 gây hại cho bầu khí quyển và làm Trái Đất nóng lên. Vì vậy việc tận dụng nguồn năng lượng xanh ứng dụng vào đời sống sinh hoạt hằng ngày hoàn toàn đáng được ủng hộ và triển khai rộng rãi.

máy bơm nước năng lượng Mặt Trời 4

2.3: Tiết kiệm chi phí

Mặt trời vốn là vật từ thiên nhiên và ánh sáng này các bạn sẽ không cần trả phí. Do vậy, những hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ hoạt động theo kiểu tự cung tự cấp, không phải trả phí cho năng lượng sử dụng hàng ngày.

Điện năng lượng mặt trời còn được biết tới là một nguồn năng lượng vô tận và duy nhất được sản xuất tại chỗ và có quy mô rất rộng. Bạn sẽ không cần mất chi phí cho việc truyền tải điện năng thông thường, lãng phí tiền cho những đường dây dày đặc.

Nguồn năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng trong máy bơm nước thông qua những tấm pin năng lượng mặt trời. Ứng dụng này được áp dụng trong máy bơm chìm hỏa tiễn, máy cấp nước, máy bơm cây, máy bơm công nghiệp,…

máy bơm nước năng lượng Mặt Trời 3

2.4: Lợi ích của ứng dụng bơm năng lượng mặt trời

  • Phù hợp với nhiều loại máy bơm thông dụng như 1 pha hay 3 pha
  • Hoạt động hoàn toàn dựa trên cơ chế tự cung tự cấp và không phụ thuộc vào điện lưới
  • Không gây ô nhiễm và tiếng ồn
  • Hệ thống đơn giản và lắp đặt nhanh chóng
  • Chi phí đầu tư thấp, thu vốn nhanh và hiệu quả kinh tế cao
  • Phù hợp với những vùng chưa có điện lưới và có nhu cầu cao về nước cấp sinh hoạt, tưới tiêu,…

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được vì sao nên lựa chọn sản phẩm máy bơm nước năng lượng mặt trời rồi phải không nào? Qua đây có thể thấy được tầm quan trọng của nguồn năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến hơn. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người lựa chọn được cho mình nguồn năng lượng sạch cho cuộc sống trong môi trường như hiện nay.

Viết một bình luận