Những tính năng tuyệt vời của đồng hồ năng lượng mặt trời mang đến

Những tính năng tuyệt vời của đồng hồ năng lượng mặt trời mang đến

Ngày nay, năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng được con người sử dụng rất phổ biến. Một trong số những ứng dụng của năng lượng này được sử dụng vào việc thiết kế đồng hồ đeo tay. Đây là một trong những bước cải tiến đột phá nhất hiện nay của con người. Dòng đồng hồ năng lượng mặt trời có những ưu điểm vượt trội mà được yêu thích như vậy?

1. Đồng hồ năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ năng lượng mặt trời là một trong những thiết bị công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Chiếc đồ hồ này sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để duy trì điện năng, cơ năng cho đồng hồ. 

đồng hồ năng lượng mặt trời 1
Bất cứ đồng hồ nào có dòng chữ “Solar” đều được hỗ trợ sử dụng pin năng lượng mặt trời

Những chiếc đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời được ra đời khá muộn nhưng lại mang tới những ưu điểm vượt trội. Tùy thuộc vào vật thể được sử dụng để hấp thụ và tích trữ năng lượng mà chúng ta sẽ có những chiếc sáng yếu, mạnh. Điều này sẽ kéo theo quá trình sạc pin nhanh hay chậm tương ứng.

Đặc điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này là mặt kính được trang bị tấm pin quang điện được chế tạo từ chất bán dẫn silicon. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chất bán dẫn sẽ tạo thành dòng điện tích trữ pin và đây chính là năng lượng để giúp đồng hồ có thể hoạt động được.

2. Những ưu điểm của đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời

Sau khi đã nắm bắt được một số thông tin cơ bản về chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ cùng nhau đến với những ưu điểm nổi bật của loại đồng hồ này qua bài viết dưới đây.

2.1: Hoạt động bền bỉ không lo đồng hồ hết pin

Đối với những chiếc đồng hồ máy cơ thông thường, các bạn sẽ phải lên dây cót để chúng có thể hoạt động. Đối với đồng hồ quartz các bạn sẽ phải thay pin sau một thời gian sử dụng tùy vào từng hãng của đồng hồ.

đồng hồ năng lượng mặt trời 2
Casio nói chung và G-Shock nói riêng là thương hiệu hàng đầu chuyên về các mẫu đồng hồ dùng pin năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, khi đến với đồng hồ năng lượng mặt trời các bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng hết pin hay hết năng lượng cho dù ở bất cứ nơi nào. Những chiếc đồng hồ này còn có công dụng tích trữ năng lượng để hoạt động về đêm.

Ngoài ra, những mẫu đồng hồ năng lượng mặt trời này luôn được trang bị những công nghệ nhằm tiết kiệm được năng lượng thông qua hoạt động của những con chip, mạch hay cả động cơ chuyển hóa năng lượng. Vì vậy, một phần năng lượng sẽ được hoạt động để duy trì hoạt động của máy và phần còn lại sẽ được tích trữ giúp đồng hồ đảm bảo được năng lượng liên tục khi sử dụng.

2.2: Nạp năng lượng chỉ trong vài phút

Đây cũng chính là yếu tố mang đến sự tiện lợi cho chiếc đồng hồ và được đông đảo mọi người yêu thích. Đối với những chiếc đồng hồ cơ các bạn sẽ phải lên dây cót mỗi ngày từ 10 – 15 vòng và bạn cần phải khéo léo nếu như không muốn làm đứt dây cót.

đồng hồ năng lượng mặt trời 3

Đối với đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời, các bạn sẽ chỉ cần một phút tiếp xúc với ánh sáng là có thể cung cấp năng lượng cho chúng hoạt động trong một giờ. Pin sẽ tự đầy nếu như bạn tiếp xúc với ánh sáng khoảng 3 tiếng, điều này sẽ giúp chúng hoạt động được trong 6 tháng kể cả bóng tối.

2.3: Tiết kiệm chi phí thay pin cho người sử dụng

Đây chính là điểm mạnh của những chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời, bạn sẽ chỉ cần tích năng lượng cho đồng hồ mỗi ngày là có thể sử dụng trong thời gian dài. Còn đối với những chiếc đồng hồ khác, thông thường bạn sẽ phải thay pin từ 2-3 năm sau khi đã sử dụng đối với những chiếc đồng hồ tốt.

đồng hồ năng lượng mặt trời 4

Điều này sẽ giúp người sử dụng loại bỏ được khoản phí phát sinh và không mất thêm thời gian đợi chờ thay pin. Nếu như thay phải pin không tốt còn có thể dẫn đến đồng hồ bị hỏng, do đó bạn sẽ mất rất nhiều tiền mua cái mới hay sửa chữa cái cũ.

Trên đây là những thông tin về đồng hồ năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Chúng tôi tin chắc rằng, với những chia sẻ trên hoàn toàn giúp mọi người hiểu được giá trị của loại đồng hồ đặc biệt này. Hy vọng các bạn đã có cho mình những sự lựa chọn hoàn hảo cùng chiếc đồng hồ đeo tay từ năng lượng mặt trời ưng ý.

Viết một bình luận