Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới hiện nay

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới hiện nay

Ngày nay, điện năng tiêu thụ của con người tăng lên chóng mặt với vô số các thiết bị điện. Do vậy, cần có nguồn năng lượng hỗ trợ cho vấn đề này để tránh dẫn đến quá tải và tình trạng mất điện xảy ra. Giải pháp được tìm ra đó chính là sử dụng điện năng lượng mặt trời. Một số những nguồn điện mặt trời đang được áp dụng nhiều hiện nay là loại hòa lưới. Vậy nên, nhiều hộ gia đình còn băn khoăn về vấn đề báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới, do đó chúng tôi sẽ cùng với các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Ngày nay, rất nhiều dự án đầu tư được triển khai liên quan đến năng lượng mặt trời ở nhiều tỉnh, thành phố và các quốc gia khác nhau. Vì vậy, số lượng người dân sử dụng điện năng lượng ngày một lớn hơn.

báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 1

Tuy nhiên, đối với những người chưa am hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời, dẫn đến gây ra nhiều hiểu nhầm. Từ hệ thống pin mặt trời được lắp đặt, ánh sáng được hấp thụ vào pin và sẽ được chuyển đổi thành điện năng và tạo ra dòng điện 1 chiều.

Dòng điện này sẽ được truyền tải tới các thiết bị điện nhờ vào khả năng tự điều chỉnh trong quá trình nạp điện vào ắc quy và cho ra các thiết bị điện với dòng điện 1 chiều. Cùng với đó, khi công suất của tấm pin mặt trời và điện tích trữ đến độ vừa đủ lớn thì trong đó sẽ có thêm một bộ kích làm nhiệm vụ biến đổi điện 1 chiều thành xoay chiều. 

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời phổ biến:

– Loại có khả năng cấp điện không có ắc quy lưu trữ, chỉ sử dụng khi có năng lượng mặt trời.

– Loại có khả năng cung cấp điện với hệ ắc quy lưu trữ, có thể sử dụng khi không đủ năng lượng mặt trời.

– Loại có thể hòa lưới điện quốc gia

– Loại hoạt động độc lập như hệ thống back-up điện

2. Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Về giá cho một hệ thống điện mặt trời hòa lưới sau khi lắp đặt hoàn chỉnh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dưới đây:

2.1: Vật tư chính

Chi phí đầu tư năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Loại vật tư sử dụng có thể là loại rẻ, phổ thông hay cao cấp và đặc biệt cần lưu ý đó là giá pin năng lượng mặt trời 2019.

báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 2

Thông thường giá vật tư chính sẽ chiếm từ 60 – 70% giá trị hợp đồng. Các bạn có thể dựa vào từng mức giá để lắp đặt hệ thống sao cho phù hợp với từng gia đình.

2.2: Vật tư phụ

báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3

Đây là phần chiếm tỷ trọng về giá đứng thứ 2 với 20 – 30% giá trị hợp đồng. Phần này cũng quan trọng không kém phần vật tư chính với các thiết bị sử dụng trong tủ điện, cầu chì, dây dẫn chuyên dụng, cắt lọc sét,…Bên cạnh đó là những bộ khung kẽm, nhôm chuyên dụng, thang máng,…

2.3: Chất lượng và điều kiện thi công, bảo dưỡng

Theo đó, mái tôn sẽ là điều kiện thi công tốn ít chi phí nhất, sau đó đến mái bằng và mái ngói. Đối với những nơi có độ cao, phức tạp sẽ tốn nhiều chi phí nhân công hơn.

báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 4

Đối với mỗi từng đơn vị thi công sẽ có năng lực và kinh nghiệm riêng. Hơn thế nữa, những công ty lớn thường có giám sát để theo dõi và đề xuất bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống. Do vậy, chi phí lắp đặt có thể khác nhau.

2.4: Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tổng hợp những yếu tố trên, chúng ta có thể báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới như sau:

– Điện mặt trời áp mái: công suất lắp đặt 2 – 5kWp, mỗi kWp cần từ 6-7m2 và sẽ có công suất đầu tư từ 20.000.000 đến 25.000.000đ/KWp cho sản phẩm tốt và cao cấp từ 25.000.000đ đến 30.000.000đ/kWp.

– Điện mặt trời áp mái cho xưởng, nhà máy và công ty: mỗi kWp thông thường có giá từ 15.000.000đ đến 18.000.000đ và cao cấp là từ 18.000.000đ đến 22.000.000đ.

Trên đây là những thông tin về báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho khu dân cư, công ty và nhà máy. Hy vọng, các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết khi muốn đầu tư hạng mục này cho bản thân hoặc cho các công trình muốn lắp đặt.

Viết một bình luận